CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH VÀ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT (VIET - INC)

  • +84.24) 3793 0898
  • Info@viet-inc.vn

Đồ án ga Hà Nội ảnh hưởng tới hơn 44.000 dân như thế nào?

Đồ án này “mượn” ga Hà Nội làm tâm điểm, nhưng thực chất bao trùm “đất vàng” ở 8 phường, thuộc 4 quận trung tâm.

Trong đó, toàn bộ phường Văn Miếu sẽ nằm trọn trong quy hoạch dự kiến sẽ được “cao tầng hoá”. Đồ án khéo léo “ôm trọn” đất vàng ở trung tâm Hà Nội khi bao trùm địa giới hành chính các quận Đống Đa (các phường Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hàng Bột, Văn Chương, Khâm Thiên), quận Hoàn Kiếm (phường Cửa Nam), quận Ba Đình (phường Điện Biên), quận Hai Bà Trưng (phường Nguyễn Du) với tổng diện tích đất khoảng 98,1 ha. Vùng ảnh hưởng của đồ án liên quan tới khoảng 44.000 dân.

Điểm đáng chú ý của đồ án là sự hiện diện của hàng loạt cao ốc từ 40-70 tầng cho các khu tài chính, thương mại quốc tế; lối sống mới hay nghỉ dưỡng đô thị. Dù có những cái tên khác nhau nhưng khu vực này được quy hoạch để “cao tầng hoá” với mật độ cao và ga Hà Nội mang tiếng là trung tâm nhưng thực chất chỉ là một phần rất nhỏ.

Các khu vực thuộc đồ án được chính đơn vị lập đánh giá chủ yếu là các khu phố cũ đông dân cư. Đây cũng là nơi tập trung nhiều khu di tích lịch sử và trụ sở nhiều bộ ngành như Bộ Công an, Bộ KHĐT… cùng các bệnh viện Giao thông vận tải, Viện Da liễu…

Hình ảnh chi tiết về đồ án và mức độ ảnh hưởng của nó:

Bình luận

top